Horrible Bosses 2 (2014) รวมหัวสอย เจ้านายจอมแสบ ภาค 2 พากย์ไทย

10 votes, average 6.4 out of 10

นิค (เจสัน เบทแมน), เดล (ชาร์ลี เดย์) และ เคิร์ท (เจสัน ซุเดคิส) ตัดสินใจแต่งตั้งตัวเองให้เป็นเจ้านายของตัวเองด้วยการเปิดธุรกิจส่วนตัว แต่โชคชะตากลับเล่นตลกเมื่อพวกเขาถูกนายทุนหลอกขายฝัน แล้วขโมยทุกอย่างไปจากพวกเขา เมื่อกลายมาเป็นหมาจนตรอก ไม่มีความรู้เรื่องกฏหมาย ไม่มีเงินจ้างทนายความดี ๆ พวกเขาเลยคิดแผนสุดบ้าคลั่งขึ้นมา นั่นก็คือการลักพาตัวลูกชายของนายทุนคนนั้นเพื่อเรียกเงินมาไถ่บริษัทของพวกเขาคืน

Horrible Bosses 2

Horrible Bosses 2 ถือเป็นภาคต่อที่ดูเพลินไม่หยอกครับ แม้หลายอย่างจะลงล็อคเดิม ดาราทีมเดิมเป็นส่วนใหญ่ และในบางจังหวะหนังอาจดูช้าๆ ไปบ้าง แต่โดยรวมแล้วก็ถือว่าสนุก คลายเครียดให้กับผู้ชมได้ไม่เลว

คราวนี้ 3 เพื่อนซี้ (Jason Bateman, Jason Sudeikis และ Charlie Day) ตั้งใจออกมาตั้งบริษัทเอง เป็นบริษัทผลิตฝักบัวครับ แล้วพวกเขาก็ได้รับการทาบทามจากเบิร์ท แฮนสัน (Christoph Waltz) เจ้าพ่อธุรกิจทางด้านนี้ โดยเบิร์ทบอกให้พวกเขาไปผลิตของมาเลย เดี๋ยวเขารับจัดจำหน่ายเอง

แต่ก็ตามสูตรครับ 3 หน่อโดนหักหลัง พวกเขาเลยพยายามเอาคืนอีกเช่นเคย แต่งานนี้มีเรื่องวุ่นๆ ตามมาอีกด้วย ซึ่งจะเป็นเรื่องอะไรนั้นก็ติดตามกันได้เลยครับ

ความสนุกยังอยู่ที่ความป่วนเปิ่น ของ 3 หน่อของเราครับ… อันที่จริงต้องบอกว่า ความเปิ่นน่ะไปอยู่ที่ Sudeikis และ Day ครับ 2 รายนี้มันบ๊องได้เรื่อยๆ จริงๆ ส่วน Bateman ก็เหมือนเคย เป็นคนที่มีสติสุด ซึ่งมันก็ฮาดีครับที่ได้เห็น Bateman แพ่นกบาล 2 หน่อนั่นเป็นพักๆ ประมาณว่า “ไม่ไหวแล้วนะเฟ้ย พวกเอ็งจะรั่วไปถึงไหนฟะ”

Kevin Spacey ก็มาแจมนิดๆ เรียกความฮาได้พอดูครับ เช่นเดียวกับ Jennifer Aniston ที่หื่นได้สมบทมากๆ ส่วนบอสตัวแสบรายใหม่ก็ได้แก่ Waltz ที่มานิ่มๆ แต่บทพี่แกจะไม่ค่อยเยอะ ไม่ค่อยได้ทำอะไรเท่าไร ไม่เหมือน Chris Pine ในบทลูกชายของเบิร์ทที่ดูมีอะไรมากกว่า แต่ถ้าพูดถึงความเด่นแล้ว บอสรายใหม่ยังไม่เด็ดเท่า 3 คนจากภาคแรกครับ

ส่วน Jamie Foxx ในบทไอ้เจ็ดโด้ โจนส์ ก็ยังฮาอยู่ครับ บทนี้ต้อง Foxx เลยจริงๆ ยิ่งช่วงท้ายที่ฮาหน้าตายมากๆ

ภาคนี้เปลี่ยนคนกำกับมาเป็น Sean Anders (That’s My Boy และ Sex Drive) ก็ถือว่าไม่เลวครับ ว่าตามจริงก็คือภาคแรกมันครบเครื่องกว่า ส่วนหนึ่งเพราะดาราที่แน่นกว่า ในขณะที่ภาคนี้หนังก็ฮาเป็นพักๆ มีช่วงอืดบ้าง แต่ดีที่ไม่มากเกินไปครับ ว่าง่ายๆ คือส่วนมากมันยังดูเพลินอยู่ แล้วหนังก็มาสนุกเยอะหน่อยในตอนท้าย เมื่อเรื่องมันมาถึงไคลแม็กซ์ ก็มีอะไรให้ลุ้นให้ฮาเยอะอยู่ครับ

สารภาพเลยว่าฉาก เซ็กซี่บาคาร่า ตอนพวกตัวเอกจอดรถรอรถไฟให้วิ่งผ่านไปนี่ฮาได้ใจจริงๆ

ว่ากันว่าจริงๆ แล้วบทของ Waltz นั้น เขาจะให้ Tommy Lee Jones หรือไม่ก็ Jack Nicholson มาแสดงครับ แต่พอดูบทแล้วก็พอเข้าใจที่ 2 รายนั้นจะบอกปัด เพราะยังเด่นไม่มากเท่าที่ควร

เอาล่ะครับ สำหรับผม ผมพอใจกับภาคนี้นะ ส่วนหนึ่งอาจเพราะไม่คาดหวังเท่าไร ผลที่ได้ออกมาก็คลายเครียดดีครับ ฮา สนุก ดูเพลิน แม้จะไม่ถึงกับลงตัวมากมาย แต่ก็จัดว่าอยู่ในกลุ่มหนังตลกภาคต่อที่น่าพอใจ เพราะส่วนใหญ่ หนังตลกภาคต่อมักดร็อปลงเยอะมากครับ ทว่ากับเรื่องนี้ ถือว่าไม่เสียชื่อภาคแรก

ลองชมกันตามสะดวกครับ สำหรับหนังตลกเรื่องนี้

ปล. คิดว่าภาคต่อคงไม่มี แต่อยากดูอยู่เหมือนกันนะครับ อยากรู้ว่าไอ้พี่เจ็ดโด้ โจนส์แกจะเป็นอย่างไรต่อไป หลังทำตามความฝันแล้ว