ดูหนัง ฝ่าตะวันล่าพันธุ์กินคน Bone Tomahawk (2015)

10 votes, average 7.1 out of 10

เมื่อโจรคนหนึ่งได้ชักนำกลุ่มมนุษย์กินคนเข้ามาในเมืองอันแสนสงบสุขอย่าง ไบรท์ซิตี้ โดยไม่ได้ตั้งใจ พวกมันได้จับชาวเมืองหลายคนไปเป็นเหยื่อ ซึ่งหนึ่งในนั้นคือภรรยาที่รักของเจ้าของฟาร์มคนหนึ่ง เขาจึงขอเข้าร่วมเดินทางไปกับนายอำเภอและคณะช่วยเหลือ ในภารกิจสุดอันตรายและน่ากลัวเพื่อช่วยเหลือคนรักกลับมา

หนังสไตล์คาวบอยตะวันตก..ในยุคที่มีคาวบอย อินเดียนแดง และ ชนเผ่ากินคนในหุบเขา เหตุการณ์เริ่มจากหัวขโมย 2 คนที่ดักปล้นชาวบ้านที่เดินทางผ่านไปมาในหุบเขา..ได้หนีการจับกุมเข้าไปในสุสานเก่าของพวกเผ่ากินคน แน่นอนหล่ะครับ..เหยียบเข้าถิ่นเขาแล้วเขาก็ยิ่งเอาสิครับ..แต่โชคยังดีที่หัวขโมยนั่นรอดออกมาได้หนึ่งคน จึงเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวทั้งหมด (ถ้าไม่รอดนี่เรื่องจบไปแล้ว!!)

หลังจากที่รอดมาได้หัวขโมยนั่นก็แอบเข้ามาในเมืองโดยที่ปล้นเสื้อผ้าจากผู้เดินทางมาเปลี่ยนแล้วขุดหลุมฝังของเอาไว้..

ในเวลาเดียวกันผู้ช่วยนายอำเภอดันไปเห็นเหตุการณ์เข้า เรื่องก็ถึงนายอำเภอสิครับงานนี้!! เมื่อทราบเรื่องทั้งหมดแล้วนายอำเภอมือเก๋าอย่าง Franklin Hunt (Kurt Russell) ก็รีบตามไปที่บาร์เพื่อพบชายดังกล่าว เขาจึงจัดการยิงขาของหัวขโมยและจับไปขังไว้และเรียกให้นางเอกของเรา (Lili Simmons) มาผ่าเอากระสุนออกให้…

ในกลางดึกคืนนั้นเองพวกเผ่ากินคนได้ตามมาฆ่าหัวขโมยที่ไปลบหลู่สุสานของพวกเขา และได้จับตัวนางเอก หัวขโมย และลูกน้องของนายอำเภอไปที่ถ้ำในหุบเขา…

แน่นอนครับเมื่อลูกบ้านเดือดร้อน..นายอำเภอก็ตามไปช่วยกันตามระเบียบแถมยังพ่วงพวกไปอีก 3 คน คือ สามีของนากเอก (Patrick Wilson) ,ผู้ช่วยนายอำเภอ (Richard Jenkins) และ นักล่าอินเดียนแดง (Matthew Fox) ต้องบอกก่อนว่าถ้าไปกัน 3 คนธรรมดามันก็ไม่สนุกครับ ผู้กำกับอย่าง Zahler เลยเขียนบทให้ Patrick Wilson ขาเจ็บเพราะตกจากหลังคาก่อนไปช่วยเมียรักซะงั้น

การเดินทางจึงทุลักทุเลกันไปตามระเบียบ..แถมมีเหตุทำให้การเดินทางไปช่วยเมียรักล่าช้าเข้าไปอีกเพราะ “โดนขโมยม้า” ทำให้ต้องเดินเท้ากันไป จนในที่สุดก็ถึงหุบเขากินคนจนได้..แต่มาถึงแค่ 3 คนนะ เจ้าผัวขาเจ็บเดินช้าตามมาทีหลัง…

ทีนี้แหละครับเดินเข้าถ้ำเสือ..เสือก็มาทักทาย..สุดท้ายนายอำเภอโดนจับแถมเกือบโดนฆ่าอีก..สุดท้ายผัวขาเจ็บก็มาช่วยเมียไว้ได้..โคตรจะพระเอกเลยครับผมมมม!!!

โดยรวมแล้วหนังเดินเรื่องดีครับ..ค่อยๆเป็นค่อยๆไป มี Bad joke ในหลายๆฉาก ถ้าคนไม่เก็ทจะงงนิดๆ แต่คนที่ชอบ Bad joke และ หนังสไตล์คาวบอยยอนยุคแล้วหละก็ หนังออนไลน์ เรื่องนี้ก็คงจะเป็นอีกเรื่องที่ท่านควรดูครับ ฉากบู๊อาจจะไม่มากเท่ากับเรื่องอื่นๆ แต่ก็มาฉากที่ให้ลุ้นไปกับเนื้อเรื่องได้อยู่หลายฉากเลยที่เดียวคร๊าบบบบบ!!!