Christine (2016) คริสทีน นักข่าวสาว ฉาวช็อคโลก พากย์ไทย

10 votes, average 8.2 out of 10

ใครจะรู้ว่านักปรัชญาคนไหนที่ทำงานในปี 2016 ดูหนัง สองเรื่องเกี่ยวกับ Christine Chubbuck? นี่เป็นจิตวิญญาณเดียวกันของเวลาที่ทำให้เราไม่ใช่หนึ่งเรื่อง แต่มีภาพยนตร์สองเรื่องเกี่ยวกับฟลอเรนซ์ฟอสเตอร์เจนกินส์ในปีเดียวกันหรือไม่? สำหรับ Chubbuck มี “Kate Plays Christine” เรื่องแรก ซึ่งเป็นสารคดีเกี่ยวกับนักแสดงหญิงที่เตรียมรับบทเป็น Christine Chubbuck ของ Robert Greene และตอนนี้คือ “Christine” ชีวประวัติที่กำกับโดย Antonio Campos

“คริสติน” ซึ่งมีศูนย์กลางอยู่ที่การแสดงที่น่าดึงดูดใจและบางครั้งก็น่าปวดหัวของรีเบคก้า ฮอลล์ พยายามที่จะให้ภาพสามมิติที่เคารพแต่ซื่อสัตย์ของผู้หญิงที่มีความซับซ้อน บางครั้งหนังก็ประสบความสำเร็จ บางครั้งก็ไม่ มีปัญหาเรื่องการเอารัดเอาเปรียบอยู่ทุกหนทุกแห่ง

เช่นเดียวกับความรู้สึกไม่สบายใจที่เรา สาธารณชน กำลังมีส่วนร่วมในการแสวงประโยชน์จากผู้หญิงที่มีปัญหาคนนี้อีกครั้ง ทว่าการแสดงของรีเบคก้า ฮอลล์เป็นหนึ่งในภาพที่เผยให้เห็นได้ชัดเจนที่สุดในความทรงจำล่าสุดว่าภาวะซึมเศร้าที่ไม่ได้รับการรักษาสามารถทำงานได้อย่างไร อาการซึมเศร้าไม่ใช่เรื่องน่ายินดี และผู้ที่มีภาวะซึมเศร้ามักจะไม่เข้าใจ ชับบัคเป็นคนที่โกรธแค้นคนที่รักเขา แม้แต่ผู้ติดตามของเขาก็ยังถูกปฏิเสธในที่สุด

ชับบัค (ทุกบัญชี) ถูกทรมานจากการที่เธอไม่มีชีวิตส่วนตัว เช่นเดียวกับความอิจฉาเพื่อนร่วมงานของเธอที่ได้รับข้อเสนอในตลาดระดับประเทศที่ใหญ่กว่า เธอเป็นนักข่าวที่เบื่อหน่ายกับความโลดโผนที่เพิ่มขึ้นของข่าว (เธอเป็นคู่หูของ Howard Beale ร่วมสมัยของเธอใน “Network” ซึ่งร้องไห้ “ฉันบ้าไปแล้วและฉันจะไม่รับมันอีกต่อไป” กลายเป็นสงคราม ร้องไห้). ชับบัครู้สึกรังเกียจมากที่การฆ่าตัวตายทางอากาศของเขาถูกมองว่า (โดยบางคน) เป็นการวิพากษ์วิจารณ์การโลดโผนดังกล่าว

“คริสติน” ทำให้เราดื่มด่ำไปกับจังหวะของโลกของคริสติน: การอุทิศตนเพื่องานฝีมือของเธอ การต่อสู้กับเจ้านายของเธอ (เทรซี่ เล็ตต์ส) เพื่อปกปิดเรื่องราว ความหลงใหลในตัวนักข่าวจอร์จ (ไมเคิล ซี. ฮอลล์ผู้สง่างาม) การจับกุมของเขา

พัฒนาการสัมพันธ์กับแม่ของเขา (J. Smith-Cameron) เธอทำงานเป็นอาสาสมัครที่โรงพยาบาลเด็ก สอนเด็กเกี่ยวกับการแสดงหุ่นกระบอก ร้องเพลงของ John Denver ในรถ สิ่งที่ Hall ตอกย้ำจริงๆ คือความเข้มข้นของคริสติน ความซุ่มซ่ามของเธอ ความเกลียดชังตนเองที่บีบบังคับและไม่เป็นที่พอใจของเธอ ตลอดจนพายุที่ทวีความรุนแรงขึ้นของภาวะซึมเศร้าทำลายล้าง

เธอมีรูปร่างที่โดดเด่น ด้วยผมที่ปกคลุม ไหล่ที่โค้งงอ และภาษากายที่ผอมแห้งของเธอ เธอออกมาเป็นวัยรุ่น ไม่สบายในร่างกายของเธอเองหลังจากช่วงระยะเวลาของการเติบโตอย่างรวดเร็ว ท่าทางของเขาไม่มีอารมณ์ขัน

เมื่อมีคนแสดงความยินดีกับเธออย่างจริงใจ เธอก็รู้สึกสงสัย Hall ตีความความคิดของเมฆมืดเหล่านั้น ความโกรธเกรี้ยวที่ระเบิดออกมา ใกล้เคียงกับกระดูกจนเป็นการแสดงที่ขัดแย้งกันอย่างมากและแม่นยำอย่างไม่สบายใจ สิ่งนี้เป็นตัวแทนของคริสตินชับบัคตัว